LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Việc nắm rõ các số điện thoại khẩn cấp trong các tình huống hỏa hoạn, lũ lụt, sạt lở đất… hiện nay là hết sức cần thiết. Vậy các số 111, 112, 113, 116, 115, 114 có ý nghĩa gì? Hãy cùng xem thông tin cung cấp dưới đây!

Thông tin liên lạc cho trường hợp khẩn cấp.
Các số điện thoại khẩn cấp cần phải nhớ

111, 112, 113, 115, 114 là gì?

Mỗi quốc gia sẽ có một số điện thoại khẩn cấp duy nhất. Tuy nhiên, chúng đều có chung đặc điểm là ngắn gọn, dễ nhớ và thường chỉ có ba chữ số.

Ở Việt Nam, các số khẩn cấp là 111, 112, 113, 114 và 115 mà bạn phải nhớ nếu gặp rắc rối. Vì vậy, những số điện thoại này là gì và khi nào chúng có ích?

111 là gì?

Đường dây nóng bảo vệ trẻ em quốc gia. Mục tiêu thành lập tổng đài này là can thiệp, hỗ trợ các trường hợp trẻ em bị xâm hại, bóc lột, bỏ rơi, bạo lực, xâm hại tình dục,…

Các cá nhân, tổ chức khác có hành vi xâm phạm quyền và thân thể của trẻ em sẽ bị tố cáo về tổng đài. Đồng thời sẽ liên hệ với các cơ quan, tổ chức có liên quan để xác minh thông tin tố cáo.

112 là gì?

Đầu số 112 được dùng trong cả nước để nhận yêu cầu cứu trợ và tìm kiếm cứu nạn chung.

Số này có thể dùng để yêu cầu hỗ trợ trong các tình huống như: tai nạn do thiên tai như lũ quét, sạt lở đất, lũ ống, bão lũ… Ngoài ra, đối với các tai nạn trên sông, biển như đắm tàu, đắm tàu, hư hỏng tàu, trôi dạt, mất phương hướng,…. Quý khách cũng có thể gọi đến số điện thoại này để được hỗ trợ.

Tổng đài 113 là gì?

Là một trung tâm cuộc gọi hỗ trợ các vấn đề liên quan đến an ninh công cộng và trật tự hợp pháp.

Gọi 113 để được hỗ trợ khi xảy ra tai nạn giao thông, vụ việc có yếu tố tội phạm, cướp giật, bạo lực, vi phạm trật tự an toàn xã hội, v.V. Ủng hộ.

Hơn nữa, nếu bạn nghi ngờ có hành vi trộm cắp, vi phạm pháp luật, bạo lực gia đình, lạm dụng trẻ em hoặc các tội phạm khác, bạn có thể gọi 113 để báo cáo và yêu cầu hỗ trợ.

TK 113: Là gì?
Tài khoản 113 là gì?

Ngoài ra, trong các trường hợp liên quan đến thương tích hoặc vi phạm giao thông dẫn đến bị thương hoặc tử vong, hãy gọi 113 để trình báo với cơ quan công an trước khi gọi xe cấp cứu.

114 là số gì?

Đây là con số cho yêu cầu chữa cháy trên toàn quốc. Nếu khu vực của bạn xảy ra cháy, nổ, v.V., Hoặc nếu bạn bị mắc kẹt trong thang máy, tòa nhà, hầm mỏ, v.V., Vui lòng gọi ngay 114 để được hỗ trợ!

Khi gọi 114 tại bất kỳ khu vực nào, hệ thống sẽ tự động chuyển cuộc gọi đến đơn vị gần vị trí xảy ra cháy nhất để có biện pháp ứng phó kịp thời. Hệ thống bản đồ cũng sẽ được kích hoạt để xác nhận vị trí của người gọi cứu hộ.

Ngoài ra, trong thời gian chờ dập lửa, điện thoại viên sẽ hướng dẫn nạn nhân cách xử lý trong từng tình huống cụ thể để tránh bị ngạt thở, mất nước…

Số điện thoại 114 là gì?
114 là số điện thoại gì?

Số 115 có ý nghĩa là gì?

Đó là một đường dây nóng khẩn cấp y tế. Khi gặp các trường hợp như bị thương nặng, sức khỏe nguy kịch, người dân cần liên hệ ngay với 114 để được hỗ trợ đưa đến bệnh viện càng sớm càng tốt nhằm bảo vệ an toàn tính mạng. Tính mạng nạn nhân.

Ngoài ra, trong thời gian chờ xe cấp cứu, điện thoại viên sẽ hướng dẫn nạn nhân cách sơ cứu tại chỗ, hạn chế tối đa tổn thương cho nạn nhân.

Cách gọi các số điện thoại khẩn cấp

Làm thế nào để bạn quay số khẩn cấp? Cần mã vùng khi quay số 112, 113, 114 hoặc 115? Nhiều người tự hỏi mình những câu hỏi này. Với suy nghĩ này, chúng tôi muốn chia sẻ những thông tin sau với bạn:

  • Không cần quay số mã vùng cho các cuộc gọi khẩn cấp trong khu vực của bạn; chỉ cần bấm số cần gọi trực tiếp, hệ thống sẽ kết nối cho bạn. Ví dụ bạn muốn gọi 113 thì bạn chỉ cần bấm số 113 rồi bấm gọi.
  • Nếu cuộc gọi đến từ bên ngoài khu vực của bạn, chẳng hạn như bạn sống ở khu vực này nhưng cần liên lạc với bạn bè và gia đình ở một thành phố khác, trước tiên bạn phải quay mã vùng rồi sau đó quay số khẩn cấp. Trước khi nhấn nút gọi. Ví dụ bạn đang ở Hà Nam nhưng cần hỗ trợ khẩn cấp ở Nam Định thì trước tiên bạn phải bấm mã vùng Nam Định, sau đó là 114, cuối cùng là bấm nút gọi.
Làm thế nào để gọi một số trong trường hợp khẩn cấp.
Cách gọi số điện thoại khẩn cấp

Hợp nhất các đầu số khẩn cấp 113, 114, 115 thành một

Dự án kết hợp 3 đầu số (113, 114, 115) thành một vừa được triển khai vào tháng 9/2020. Mô hình này nhằm mục tiêu thành lập Trung tâm tiếp nhận và xử lý thông tin khẩn cấp thống nhất đầu tiên của TP.HCM và Việt Nam.

Nhờ vậy, khi có yêu cầu hỗ trợ khẩn cấp, người dân sẽ không cần phải nhớ rõ vai trò của từng số điện thoại khẩn cấp nữa mà chỉ cần liên hệ một trong ba đầu số 113, 114, 115 để được hỗ trợ. Sự giúp đỡ của các cơ quan chức năng. Hệ thống mới này sẽ tiếp nhận và xử lý thông tin tập trung từ cả 3 số điện thoại khẩn cấp, mở rộng phạm vi trao đổi thông tin giữa người dân và chính quyền.

Đặc biệt, ngoài cách gọi điện truyền thống, người dân có thể thông báo sự cố và cung cấp thêm thông tin qua ứng dụng HCMC EOC trên Chplay (hệ điều hành Adroid) hoặc Appstore (hệ điều hành iOS). Chẳng hạn như video, hình ảnh, v.V. Dựa trên thông tin phản ánh đó, người điều hành có thể xác định vị trí của người gọi trên bản đồ, địa chỉ,… để điều phối lực lượng đến ứng dụng. Hỗ trợ nhanh nhất.

kết quả của việc cộng ba số đầu tiên, 113, 114 và 115 với nhau.
Ý nghĩa của việc hợp nhất 3 đầu số 113, 114 và 115 làm một

Ngoài ra, hệ thống còn cho phép thống kê, truy xuất dữ liệu các cuộc gọi đến từ tổng đài 113, 114, 115 với số liệu chi tiết và chính xác nhất giúp các cơ quan chức năng chủ động hơn trong công tác phòng ngừa. Báo cáo tình hình an ninh trật tự, cứu nạn để từ đó xây dựng phương án chuẩn bị, điều phối lực lượng kịp thời và hiệu quả nhất.

Tóm lại, việc hợp nhất 3 đầu mối 113, 114, 115 thành một góp phần quan trọng vào sự phát triển của Thành phố, giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh thông minh, hiện đại, tiên tiến. Đồng thời, việc triển khai hệ thống giúp người dân, du khách nước ngoài dễ dàng liên hệ với cơ quan chức năng để thông báo, yêu cầu hỗ trợ, không bị nhầm lẫn ba đầu. Số cũ.

Những thông tin trên hi vọng đã giúp bạn giải đáp được các câu hỏi 111, 112, 113, 115, 116, 114 cũng như cách gọi số điện thoại khẩn cấp. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin thú vị và bổ ích.

Home

- A word from our sposor -

spot_img

111, 112, 113, 115, 114 là gì? Cách gọi các số điện thoại khẩn cấp