LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Biết cách học bài nhanh là điều rất quan trọng, vì chương trình học ngày càng nhiều các bạn sẽ cảm thấy quá tải nếu không có kĩ năng ghi nhớ. Làm cách nào để học bài nhanh thuộc và nhớ lâu, các bí quyết sau đây sẽ giúp bạn.

Bài học dài nhất thường là các môn xã hội; một bài có mấy trang nhưng khi kiểm tra thì dài gấp nhiều lần. Nếu không có phương pháp học thì học sẽ lâu nhớ và nhanh quên. Tham khảo ngay các mẹo trong bài viết sau để giúp bạn học bài nhanh và nhớ lâu.

1. Chia nhỏ bài thành nhiều phần để học

Bạn sẽ cảm thấy nhàm chán nếu bạn đọc một bài viết dài. Bây giờ, hãy chia bài học thành các phần nhỏ để ngắn gọn và dễ học hơn. Sau khi đã chia thành thạo các phần, hãy kết hợp chúng lại thành một bài hoàn chỉnh.

Để nghiên cứu, chia bài học thành các phần.

Để học, hãy chia bài thành các phần nhỏ.

2. Tóm tắt ý chính trong bài

2 Nêu ngắn gọn luận điểm chính của bài viết.

Tóm tắt các ý chính trong bài là một cách khác giúp bạn học nó nhanh hơn. Đầu tiên, hãy nhớ tên bài vì nó là ý chính của cả bài, tiếp đến là các mục chính trong bài. Sau đó, trong mỗi phần lớn, hãy đánh dấu những ý chính cần học.

Thay vì ghi nhớ từng từ, hãy học những ý chính. Làm như vậy, bạn sẽ nắm được bài học và sẽ nhớ lâu hơn.

3. Ghi ra giấy trong lúc học bài

3. Ghi chép khi học.

Khi học, hãy luôn để sẵn bút và giấy A4 bên cạnh, tập thói quen viết ra những ý chính mọi lúc mọi nơi.

Học mỗi bài xong, bạn để tờ giấy A4 vừa viết vào một cuốn sổ riêng, khi đến kỳ thi hay kiểm tra, bạn chỉ cần ôn tập trong cuốn sổ này là sẽ nhanh chóng nhớ được.

4. Nhẩm lại bài trước khi ngủ

Trước khi đi ngủ, hãy chuẩn bị các môn học cho ngày mai và ôn lại bài đã học hôm nay, cố gắng nhớ lại từng đoạn nếu quên, đừng vội mở ra xem ngay. Hãy cố gắng nhớ những gì bạn đã đọc; nếu vẫn không nhớ  thì mới mở sách ra đọc lại.

4Học lại bài học trước khi đi ngủ.

Trước khi đi ngủ, hãy xem lại bài học.

5. Không gian và thời gian hợp lý

5 Thời gian và không gian rộng rãi.

Khi học, hãy tìm một nơi yên tĩnh và thoáng đãng. Công viên, khu vườn hoặc một căn phòng có thể giúp bạn thư giãn, nhưng hãy tránh những nơi quá yên tĩnh và sẽ khiến bạn buồn ngủ.

Bạn có thể học ở tư thế ngồi, nằm hoặc đi bộ xung quanh miễn là bạn cảm thấy thoải mái nhất.

Thời gian học tập cũng rất quan trọng; mỗi người có một tốc độ học tập khác nhau. Một số sẽ học nhanh vào buổi tối, trong khi những người khác sẽ học điều đầu tiên vào buổi sáng. Hãy chọn cho mình thời gian học phù hợp nhất.

6. Tinh thần thoải mái

6 Bình tĩnh bố trí.

Trước khi bắt đầu học, bạn phải có tâm lý thoải mái, không lo lắng, buồn bã. Chỉ cần tập trung vào việc học sẽ giúp bạn tiếp thu bài học nhanh hơn và nhớ lâu hơn.

Hơn nữa, bạn phải bồi bổ bản thân trong khi học, có thể bằng một ly sữa hoặc một thức uống mát lạnh, v.v.

7. Học nhóm cùng bạn bè

7 Nghiên cứu nhóm với bạn bè.

Đây cũng là cách mà nhiều của bạn học; kết bạn với một vài người bạn để học tập; nó sẽ nâng cao hiệu quả ghi nhớ, khiến bạn cảm thấy hào hứng hơn và cho phép bạn tham khảo cách học của bạn bè.

Tuy nhiên, việc học nhóm phải được thực hiện nghiêm túc, phải chọn những bạn khá, giỏi để học cùng. Vì học với những bạn học giỏi, chăm chỉ, cầu tiến sẽ truyền cảm hứng để bạn hoàn thiện bản thân nhanh hơn.

Hãy áp dụng ngay những mẹo trên để học nhanh nhớ lâu. Hãy tập trung vào việc học của bạn để đạt được điểm cao nhé.

Home

- A word from our sposor -

spot_img

7 cách đơn giản để học bài nhanh thuộc, nhớ lâu dành cho học sinh, sinh viên