Lam Anh - Ngày 03/03/2024 15:59 PM (GMT+7)

Ức gà áp chảo kiểu này vừa ngon, mềm, đậm đà lại chẳng hề khô chắc chắn sẽ khiến ai ăn cũng thích.

Nguyên liệu:

2 miếng ức gà, 1 muỗng cà phê hắc xì dầu, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh sốt cà chua, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê đường, một ít muối, một ít hạt vừng, 2 nhánh hành lá, 2 tép tỏi.

Cách làm:

Ức gà thái thành từng lát mỏng. Sau đó đặt các miếng ức gà lên một khay lớn. Thêm hạt tiêu và rượu nấu ăn. 

Sau đó thêm nước tương, dầu hào, tương cà, muối và đường.

Thêm hành lá và tỏi băm vào, trộn đều và ướp một lúc.

Sau đó, cho một ít dầu vào chảo rồi chiên ức gà.

Chiên cho đến khi một mặt chuyển sang màu vàng nâu thì lật mặt còn lại.

Chiên cho đến khi vàng đều sém vàng hai mặt, thịt chín hoàn toàn thì cho ra đĩa.

Ức gà áp chảo kiểu này vừa ngon, mềm, đậm đà lại chẳng hề khô.

Chúc các bạn thành công!

Món đùi gà nướng kiểu này thơm nức, mềm ngon, thấm đẫm sốt tiêu ai nhìn cũng phải mê mẩn.

Món ngon cuối tuần

Tin liên quan

Mẹ đảm mách 2 món hấp từ cá rô phi vừa rẻ tiền lại ngon ngọt, tạo hình siêu đẹp

Thịt cá rô phi vừa nạc lại chắc ngọt, đem làm thành các món hấp vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

Cách nấu bánh canh cá chuẩn vị Thái Bình vừa ngon lại chất lượng, nhìn là muốn ăn ngay

Bánh canh cá Thái Bình luôn hấp dẫn người thưởng thức bởi hương vị thơm ngon, dân dã của những sợi bánh canh (bánh đa) mềm ngon, dai nhẹ, cá...

Gợi ý những mâm cơm đủ món ngon cho cuối tuần rảnh rỗi, mẹ đảm tham khảo ngay

Cuối tuần ai có nhiều thời gian có thể làm các bữa ăn cầu kỳ hơn một chút đãi gia đình mình nhé!

Cuối tuần rảnh rỗi làm lẩu ếch măng chua đãi cả nhà

Món lẩu ếch thơm nức, nóng hổi, dễ ăn sẽ khiến cả nhà vừa thưởng thức vừa khen ngợi hết lời.

Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ gà