LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết chia sẻ những lưu ý và tìm hiểu về cách vẽ Anime và Các bước vẽ anime đơn giản cho người mới bắt đầu. 

Nếu bạn muốn học vẽ anime, bước đầu tiên là hiểu phong cách vẽ anime. Anime là thuật ngữ dùng để chỉ những bộ phim hoạt hình của Nhật Bản, và nó là một nét văn hóa nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào.

Đặc điểm nổi bật nhất của các nhân vật anime là đôi mắt to tròn long lanh, có nhiều màu sắc khác nhau. Màu sắc. Các nhân vật anime thường có tạo hình vô cùng sinh động, từ mái tóc, nét mặt cho đến trang phục, có thể dễ thương, lạnh lùng hay quyến rũ tùy theo tính cách nhân vật và chủ đề phim. Một trong những tiêu chuẩn của anime là vẽ các nhân vật có đôi mắt to gấp nhiều lần so với tỷ lệ của người thật.

Những lưu ý và tìm hiểu về cách vẽ Anime cho người mới bắt đầu

Tìm hiểu về tỷ lệ cơ thể con người

Các nhân vật trong anime hầu hết là con người, vì vậy hãy học về tỷ lệ cơ thể người, cả nam và nữ, trẻ em và người già,… cũng như vị trí của các bộ phận của cơ thể, là điều cần thiết để vẽ anime hay.

Tìm hiểu về vẽ phối cảnh

Vẽ phối cảnh, là một phương pháp thể hiện hình ảnh ba chiều trên mặt phẳng hai chiều, cụ thể là bề mặt của tờ giấy. Nói cách khác, bạn nên tập vẽ các nhân vật ở nhiều vị trí và hướng khác nhau để chúng trông chân thực nhất có thể.

Tìm hiểu về tint và shade

Để hiểu rõ hơn về tint và shade, chúng ta có thể nói đây là hai khái niệm liên quan đến việc thêm hoặc giảm độ sáng của một màu. Tint là quá trình thêm màu trắng vào một màu cơ bản, làm cho nó trở nên sáng hơn. Trong khi đó, shade là quá trình thêm màu đen vào một màu cơ bản, làm cho nó trở nên tối hơn. Việc sử dụng tint và shade là một cách để tạo ra nhiều biến thể khác nhau của một màu cơ bản, giúp cho bức

Hiểu các quy tắc là điều cần thiết để vẽ các nhân vật anime chân thực và sống động. Tint và shade là hai kỹ thuật vẽ, khi được sử dụng đúng cách, có thể chuyển đổi các hình dạng phẳng thành các đối tượng 3D. Màu sắc được sử dụng cho các khu vực gần nguồn sáng hơn và bóng râm được sử dụng cho các khu vực xa nguồn sáng hơn. Bạn cũng nên học kỹ thuật tạo độ dốc và chuyển màu là kết quả của việc màu sắc chuyển từ tối sang sáng khi tiếp xúc với ánh sáng.

Tìm hiểu về cách phối màu

Làm phim hoạt hình hoặc vẽ phim hoạt hình, giống như làm phim, đòi hỏi phải hiểu rõ về cách phối màu. Trước khi bắt đầu vẽ anime, bạn nên tự học về lý thuyết màu sắc và cách kết hợp các màu tương đồng và tương phản. Không sử dụng lời thoại hay tường thuật, những cách phối màu đẹp mắt sẽ giúp bạn truyền tải đến người xem những dụng ý nghệ thuật sâu sắc và độc đáo.

Tìm hiểu về vẽ bối cảnh

Ngoài nhân vật là con người hay động vật được nhân cách hóa, trong anime còn có một yếu tố không thể thiếu đó là bối cảnh. Để nét vẽ anime của bạn thêm sinh động và hài hòa, bạn nên học cách vẽ phong cảnh, phông nền.

Tham khảo các tác phẩm của những người đi trước

Không chỉ với anime mà khi học vẽ theo phong cách nào cũng cần có tài liệu tham khảo để nghiên cứu và học tập. Thật đơn giản để tham khảo các tác phẩm của tổ tiên chúng ta. Chỉ cần đọc truyện tranh hoặc xem phim hoạt hình và dành thời gian để phân tích và xem xét các bức vẽ của tác giả là đủ.

Dạy vẽ anime đơn giản cho người mới bắt đầu

Các bước vẽ anime đơn giản cho người mới bắt đầu

Vẽ phần đầu và khuôn mặt của nhân vật

Hãy bắt đầu vẽ phần đầu và khuôn mặt của nhân vật bằng cách tập trung vào những đường nét chính, như hình dáng của đầu, vị trí của mắt, mũi và miệng. Sau đó, hãy tạo ra các chi tiết nhỏ hơn, như lông mày, tai và cằm. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc vẽ nhân vật, hãy tham khảo các hình ảnh hoặc bức tranh để có được sự trợ giúp. Chú ý đến tỷ lệ và tỉ mỉ trong từng chi tiết để tạo ra một bức tranh đ

– Ở phía dưới (phần cằm), vẽ một hình bầu dục hẹp và chia tỷ lệ nó bằng cách vẽ một đường ngang và một đường thẳng đứng, chia hình bầu dục thành bốn phần gần bằng nhau.

– Tạo đôi mắt to, chiếm 14 đến 15 chiều dài khuôn mặt. Hình dạng và kích thước của mắt được xác định bởi giới tính của nhân vật. Tạo dáng mắt cao và to tròn cũng như hàng mi dày và cong cho nhân vật nữ. Đôi mắt của nhân vật sẽ ngắn hơn và nhỏ hơn nếu nhân vật là nam.

– Vẽ lông mày cách mắt vừa đủ.

– Vẽ mũi. Vì mũi là phần nhỏ nhất trên khuôn mặt của nhân vật anime nên bạn chỉ cần vẽ một đường dọc xuống chính giữa khuôn mặt.

– Vẽ miệng của nhân vật theo nét mặt của họ. Ví dụ, nếu nhân vật vui vẻ, thì cái miệng phải nhếch lên; nếu buồn, miệng nên cụp xuống.

– Vẽ tai.

– Tạo kiểu tóc.

– Xóa các đường chia tỷ lệ ban đầu.

Vẽ phần thân của nhân vật

Cách vẽ phần thân của nhân vật là như thế này: trước tiên, bạn cần vẽ hình dạng của cơ thể, như chiều cao, chiều rộng và tỷ lệ giữa các bộ phận. Sau đó, hãy vẽ chi tiết như áo quần, tay chân và các đường cong của cơ thể. Nếu bạn muốn vẽ một nhân vật đứng thì hãy tập trung vẽ cho đôi chân đứng vững trên mặt đất, nếu muốn vẽ một nhân vật đang chạy thì hãy vẽ cho đôi chân có độ bung giữa các

– Bắt đầu bằng cách vẽ cơ thể của cây gậy. Vẽ các đường thẳng cho cánh tay, chân và thân.

– Vẽ các bộ phận cơ thể theo thứ tự sau: thân, hông, cánh tay, bàn tay, chân và bàn chân. Cần lưu ý rằng tỷ lệ và kích thước của các bộ phận cơ thể sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhân vật là nam hay nữ, già hay trẻ, béo hay gầy, v.v..

– Các nét vẽ nối các bộ phận cơ thể .

-Xóa các đường chia tỷ lệ ban đầu.

-Tạo trang phục cho nhân vật.

Hy vọng rằng bạn đã có được những hiểu biết cơ bản về cách dạy vẽ anime cho người mới bắt đầu sau khi đọc bài viết này.

Tham khảo:

KHÓA HỌC VẼ CHÂN DUNG A – Z

Khóa học hướng dẫn bạn vẽ một bức tranh chân dung hoàn chỉnh, có hồn và đúng kỹ thuật, tạo tiền đề vững chắc cho bạn muốn học vẽ chuyên nghiệp nâng cao hơn, thậm chí có thể giúp bạn kiếm tiền từ vẽ tranh.

- A word from our sposor -

spot_img

Cách vẽ Anime đơn giản cho người mới bắt đầu