LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Cao đẳng và đại học chính xác là gì? Sự khác biệt giữa giáo dục đại học và cao đẳng là gì? Ứng viên nên học cao đẳng hay đại học? 

Tổ chức nào tốt hơn và phù hợp hơn với bạn?
Cao đẳng và đại học cái nào tốt hơn, phù hợp hơn với bạn?

Nhiều học sinh khi tìm hiểu thông tin về các trường ĐH, CĐ vẫn chưa hiểu rõ về hệ đào tạo này. Để hỗ trợ thí sinh hiểu rõ hơn về các hệ đào tạo cao đẳng, đại học? Chúng tôi đã cập nhật cho bạn câu trả lời về chương trình đào tạo này bên dưới.

Hệ đại học

Sau khi tốt nghiệp trung học, học sinh theo học đại học để tiếp tục giáo dục của họ. Chương trình đào tạo đại học của hệ thống giáo dục quốc dân theo mô hình đào tạo tập trung theo hình thức niên chế hoặc tín chỉ. Nội dung chương trình đào tạo phong phú và được chia thành các nhóm ngành rõ rệt. Tùy thuộc vào chuyên ngành, giáo dục đại học kéo dài từ 4 đến 5 năm.

Hệ cao đẳng

Cao đẳng là một loại hình đào tạo diễn ra sau trung học phổ thông nhưng tập trung vào thực hành nghề nghiệp. Trước năm 2017, các trường cao đẳng được chia thành hai loại: toàn thời gian và dạy nghề. Các trường cao đẳng chính quy do Bộ Giáo dục và Đào tạo quản lý, đào tạo theo hình thức tín chỉ và học quanh năm. Sinh viên sẽ được học đồng thời lý thuyết và kỹ năng ở hệ đào tạo chính quy nhưng lý thuyết sẽ ở mức tối thiểu so với bậc đại học. Đào tạo chính thức thường được hoàn thành trong ba năm.

Hệ đào tạo cao đẳng nghề cũng được chú trọng trang bị kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên, với 70% thời lượng thực hành trong suốt thời gian học. Mục tiêu chính của các trường cao đẳng nghề là nhấn mạnh thực hành hơn lý thuyết. Sinh viên học cao đẳng nghề thường phải học từ 2,5 đến 3 năm. Hiện nay, các trường cao đẳng nghề đang mở rộng đào tạo ở tất cả các lĩnh vực, bao gồm quản trị, biên phiên dịch, dược, điều dưỡng, thiết kế, công nghệ thông tin, kỹ thuật, ô tô, điện.

Học cao đẳng có tốt không?

Đại học có đáng không?

Trong một bài thuyết trình về kinh doanh, một sinh viên chuyên ngành Phiên dịch tiếng Anh thương mại trường Cao Đẳng Việt Mỹ.

Giáo dục cao đẳng được coi trọng bởi khi đăng ký vào hệ cao đẳng chính quy hoặc hệ đào tạo nghề, sinh viên không chỉ được trau dồi kiến ​​thức lý thuyết mà còn thành thạo kỹ năng thông qua thời gian thực hành. Nhiều. Hơn 70% thời lượng trong chương trình đào tạo cao đẳng được dành cho thực hành giúp sinh viên phát triển các kỹ năng nghề nghiệp vững chắc.

Hơn nữa, giá trị hiện tại của bằng cao đẳng đã được công nhận trên phạm vi toàn quốc. Nhiều nhà tuyển dụng hiện nay thích thuê những nhân viên có tay nghề cao hơn vì họ không phải dành nhiều thời gian để đào tạo họ. Tôi nên theo đuổi một nền giáo dục cao đẳng hoặc đại học? Nhờ đó, sinh viên tốt nghiệp từ các trường cao đẳng nghề sẽ có lợi thế cạnh tranh hơn với các nhà tuyển dụng.

Cao đẳng và đại học cái nào tốt hơn?

Cái nào thích hợp hơn, cao đẳng hay đại học?

Học sinh Chương trình Cao đẳng Quốc tế BTEC của Cao đẳng Việt Mỹ tranh tài tại Kỳ thi Tay nghề Thành phố năm 2019.

Các bạn trẻ băn khoăn không biết nên học cao đẳng hay đại học. Mặc dù cao đẳng không phải là bậc học cuối cùng trong hệ thống giáo dục quốc dân nhưng sinh viên cao đẳng có nhiều lợi thế hơn so với sinh viên đại học. Để xác định trường cao đẳng hoặc đại học nào vượt trội, cần xem xét các yếu tố sau:

1. Thời gian đào tạo ngắn

Thời gian đào tạo hệ cao đẳng ngắn hơn so với hệ đại học. Kết quả là sinh viên tốt nghiệp sớm hơn. Từ đó học sinh có thể nhanh chóng tìm được việc làm phù hợp vì đã có kinh nghiệm ngay sau khi tốt nghiệp THPT. Trong thị trường sôi động và biến động như hiện nay, chi phí cơ hội của 02 – 03 năm đại học so với 04 – 05 năm đại học là một chi phí khá lớn và vô hình.

2. Sự lựa chọn vừa sức

Nhiều bạn trẻ có học lực trung bình sẽ khó vào đại học. Kết quả là, việc lựa chọn trường đại học được coi là hợp lý. Hơn nữa, nếu bạn thích đào tạo nghề hơn là nghiên cứu, đại học là một lựa chọn tuyệt vời.

3. Khả năng cạnh tranh cao

Ngày nay, hầu hết các nhà tuyển dụng đều coi trọng kinh nghiệm và tính chuyên nghiệp trong công việc hơn là bằng cấp (chi tiết). Điều này chứng tỏ rằng sinh viên đại học cực kỳ cạnh tranh.

4. Tiết kiệm chi phí

Đào tạo cao đẳng kéo dài 2,5 đến 3 năm, trong khi đào tạo đại học có thể kéo dài đến 4-5 năm. Về lâu dài, học tập và sinh hoạt sẽ rất tốn kém. Mặt khác, một số trường cao đẳng có học phí thấp hơn các trường đại học, giúp tiết kiệm chi phí hơn. Hơn nữa, những sinh viên tốt nghiệp sớm hơn sẽ có thể làm việc.

5. Thu nhập ổn định

Theo nghiên cứu, những người có bằng đại học kiếm được bằng những người có bằng đại học. Thậm chí, nếu bạn có năng lực tốt và biết tận dụng cơ hội để được thực tập nhiều hơn, mức lương của bạn có thể cao hơn.

6. Dễ dàng liên thông

Nếu bạn muốn học sau khi kết thúc chương trình cao đẳng, bạn có thể học liên thông lên đại học. Một chương trình đại học có thể giúp bạn nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng chuyên môn của mình.

Cao đẳng Việt Mỹ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu, tiêu chuẩn đào tạo hệ cao đẳng cho học sinh, sinh viên. Thời gian đào tạo chỉ từ 2-3 năm, với chương trình đào tạo chất lượng, đạt chuẩn quốc tế. Đồng thời, trường cam kết 100% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Lời kết

Phần kết.

Chúng tôi muốn chia sẻ với bạn một bài báo về việc cao đẳng hay đại học tốt hơn hay cao đẳng và đại học tốt hơn. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ hỗ trợ bạn trong việc cân nhắc, đánh giá và lựa chọn hệ thống ngành học phù hợp nhất với mình.

Home

- A word from our sposor -

spot_img

Cao đẳng và đại học cái nào tốt hơn? Hay nên học cao đẳng hay đại học?