LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Chính xác thì chính kiến là gì? Nhiều người lo ngại về việc phân biệt “chính kiến” với “chứng kiến”. Bài viết sẽ giải thích cho bạn chính trị là gì, tại sao người ta cần có chính kiến, và những kiểu người nào có chính kiến…

Chính kiến là gì?

Trước một điều gì đó, chính kiến ​​là ý kiến ​​hay quan điểm riêng của một cá nhân. Bảo vệ quan điểm của một người cũng giống như bảo vệ quan điểm của chính mình. Ý kiến ​​​​cũng có thể được sử dụng thay thế cho ý kiến.

Người có chính kiến là gì?

Một người cố chấp thể hiện những đặc điểm sau:

Đối với những người mới bắt đầu, họ không dễ bị ảnh hưởng bởi ý kiến ​​của người khác. Chánh kiến ​​giống như một tấm gương; nếu nó bị mờ, nó không thể được nhìn thấy rõ ràng. Lý trí sẽ khó điều khiển con người nếu trái tim bị rung động. Con người nao núng, chùn bước trước khó khăn, trở ngại. Người có chính kiến ​​sẽ luôn giữ vững mục tiêu, thái độ và quyết tâm của mình.

Thứ hai, những người có chính kiến ​​không phải là những người bảo thủ; ngược lại, họ hiểu cách tiếp thu có chọn lọc ý kiến ​​của người khác, dùng trí tuệ để phân biệt rõ đúng sai và điều chỉnh cho phù hợp. Khi một người ưu tiên cái tôi của mình, coi thường ý kiến ​​của người khác, người đó trở nên bảo thủ, trẻ con và ngu ngốc.

Thứ ba, người có chính kiến ​​là người cân nhắc kỹ càng mọi phương án trước khi quyết định. Khi đưa ra quyết định, họ bảo vệ quyết định đó đến cùng vì họ có nhiều bằng chứng chứng minh cho những gì họ tin tưởng và làm.

Thứ tư, người có niềm tin chính trị là người có khả năng tự kiểm điểm, dám đương đầu với những hạn chế trong tư duy của bản thân để nhìn thế giới một cách khách quan hơn, không coi mình là cái rốn của vũ trụ.

Tại sao con người cần có chính kiến?

Mọi người cần có chính kiến ​​vì xã hội được tạo thành từ những mảnh ghép đầy màu sắc do sự khác biệt của mọi người tạo nên. Mỗi người có một cá tính riêng, một quan điểm riêng, một chính kiến ​​riêng, tạo nên một xã hội đa dạng.

Hơn nữa, con người cần có chính kiến ​​vì mỗi người sinh ra đều có hoàn cảnh, điều kiện sống riêng, hình thành nên suy nghĩ, tính cách, quan điểm sống riêng. “Riêng” đó là một quan điểm chính trị.

Họ sẽ khó phát triển nếu trong xã hội này không ai có chính kiến, luôn hướng đến một khuôn mẫu nhân cách chung mà không ai muốn khẳng định màu sắc riêng của mình.

Khi đứng trước những vấn đề cuộc sống nào đó buộc con người phải đưa ra những quyết định, có những sự lựa chọn mang tính quyết định. Khi không có chính kiến, người đó như kẻ cày giữa đường, thành công khó vô cùng.

Tại sao mọi người đòi hỏi ý kiến ​​​​của người khác? Steve Jobs và Bill Gates là những ví dụ thực tế cho câu hỏi này. “Thời gian của bạn không nhiều, vì vậy đừng lãng phí nó để sống cuộc đời của người khác. Đừng nghe những lời giáo điều – đó là sống với kết quả suy nghĩ của người khác. Đừng để âm thanh của những quan điểm khác lấn át đi giọng nói bên trong bạn. Và quan trọng nhất là, hãy giữ lấy sự can đảm để đi theo trái tim và trực giác. Chúng biết bạn thực sự muốn trở thành con người như thế nào. Mọi thứ khác chỉ là thứ yếu” Steve Jobs, người sáng lập Apple cho biết.

Nếu Bill Gate không giữ quan điểm của mình, quyết định bỏ học đại học để thành lập công ty phần mềm, vượt qua nhiều thất bại để khẳng định và bảo vệ quan điểm của mình, thì ngày nay không có một tỷ phú nào trên thế giới trao phần lớn tài sản của mình cho tổ chức từ thiện.

Làm thế nào để trở thành người có chính kiến?

Ý kiến ​​của mọi người phải được xây dựng thông qua một quá trình nhiều giai đoạn để trở thành chính kiến ​​trong thời đại bùng nổ và giàu thông tin này:

Đầu tiên, mọi người phải nhận thức được suy nghĩ và thế giới quan của chính mình, học cách đặt câu hỏi tại sao lại như vậy và liệu nó có thể được thay đổi để giúp chúng ta xác định điểm mù nhận thức của mình và chúng ta thuộc trường phái tư tưởng nào…

Tiếp theo, bạn phải hiểu rằng quan điểm và suy nghĩ của chúng ta không bao giờ là khách quan và luôn chịu sự tác động của ý thức xã hội. Nhìn chung, quan điểm của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng bởi tâm lý đám đông; nếu nhiều người cùng quan điểm thì ý kiến ​​đó sẽ đúng. Do đó, thường xuyên đặt câu hỏi cho bản thân là cách tốt nhất để giải phóng bản thân khỏi việc đưa ra ý kiến ​​của riêng mình.

Cần lưu ý rằng khả năng suy nghĩ chín chắn là cần thiết để đặt câu hỏi thành công cho bản thân. Việc tìm kiếm, bày tỏ và bảo vệ chính kiến ​​của mình không phân biệt thắng thua mà là để chúng ta nhận ra sự khác biệt của mình, màu sắc cá nhân và chấp nhận sự khác biệt của người khác trong một mối quan hệ. Cộng đồng xã hội.

Home

- A word from our sposor -

spot_img

Chính kiến là gì? Tạo sao cần có chính kiến