LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đêm Giáng Sinh (hay đêm Noel) bắt đầu từ chiều tối ngày 24/12. Vào đêm Noel, mọi người quây quần bên nhau và ông già Noel sẽ đi phát quà

Giáng sinh, còn được gọi là Chúa giáng sinh, là lễ kỷ niệm hàng năm về sự ra đời của Chúa Giêsu Kitô. Đây là một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong tháng 12. Giáng sinh được tổ chức vào ngày 24 và 25 tháng 12.

Giáng sinh vô cùng ý nghĩa và trọng đại đối với những người theo đạo Thiên Chúa. Nhiều gia đình trang trí cây thông, tượng Chúa và các vật dụng đẹp mắt khác trong ngày này. Đây cũng là thời điểm để cả gia đình quây quần bên nhau và ăn những món ăn theo chủ đề Giáng sinh.

1. Đêm Giáng Sinh là ngày nào?

Làm thế nào để bạn xác định đêm Giáng sinh?

Vì ngày mới bắt đầu từ lúc mặt trời lặn đối với người Do Thái nên họ tổ chức lễ Giáng sinh sớm vào tối ngày 24 tháng 12. Và ngày lễ chính thức là ngày 25 tháng Chạp.

2. Sự khác nhau giữa đêm 24/12 và ngày 25/12

Đêm Giáng Sinh 24/12 – lễ vọng

Lễ Phục sinh là 24 ngày sau lễ Giáng sinh.

Đêm 24 tháng 12 được coi là “kinh chiều” của người Công giáo La Mã. Vào thời điểm này trong năm, nhà thờ và nhà được trang trí bằng những hình ảnh và biểu tượng Giáng sinh như cây thông Noel, hang đá Đức mẹ Đồng trinh, tượng Ba Vua, một số thiên thần, v.V.

Cây Giáng sinh cũng được sinh ra vào đêm ngày 24 tháng 12. Thánh Boniface đang hành hương vào cuối thế kỷ thứ bảy thì tình cờ gặp một nhóm người đang hiến tế một cây sồi với sự giúp đỡ của một đứa trẻ. Để cứu đứa bé, anh đã dùng nắm đấm của mình làm đổ cây sồi. Một cây thông nhỏ mọc ở vị trí này, và Saint Boniface nói với mọi người rằng cây thông này là cây sự sống, tượng trưng cho sự sống vĩnh cửu của Chúa. Từ đó, cây thông trở thành biểu tượng cho lễ Giáng sinh, cũng như sức sống và hy vọng mới.

Ngày Giáng Sinh 25/12 – lễ chính ngày

Ngày Giáng sinh (25/12) là một ngày lễ lớn.

Nhiều người cho rằng ngày sinh chính thức của Chúa Giêsu Kitô là ngày 25 tháng 12, nhưng điều này là không chính xác vì không có tài liệu xác nhận. Chúng ta chỉ biết rằng Chúa Giêsu sinh ra vào một đêm mùa đông lạnh giá trong một kho thóc.

Những người theo đạo Thiên chúa đã tổ chức lễ kỷ niệm kể từ đó. Tuy nhiên, trước sự ngăn cấm của chính quyền La Mã, họ đã bí mật chọn ngày 25 tháng 12 để làm lễ. Ngày này cũng trùng với ngày lễ La Mã “Thần Mặt Trời”.

Hoàng đế La Mã Constantine I đã từ bỏ Cơ đốc giáo và hủy bỏ lễ hội “Thần Mặt Trời” vào năm 312. Kể từ đó, ngày 25 tháng 12 được chỉ định là ngày kỷ niệm ngày sinh của Chúa Giê-su hàng năm. Giáo hoàng Libero đã không chính thức tuyên bố ngày 25 tháng 12 là ngày cử hành Lễ Giáng sinh hay Giáng sinh cho đến năm 354.

3. Ý nghĩa của đêm Noel

Ba ý nghĩa đêm Giáng sinh.

Đêm Giáng sinh là đêm đặc ân để mọi người trong gia đình quây quần bên nhau, cùng nhau ăn bữa cơm và cùng nhau trải qua một đêm không ngủ để lắng nghe những câu chuyện được kể lại bên cây thông Noel.

Đêm Giáng sinh cũng là một lễ kỷ niệm của trẻ em, một đêm kỳ diệu khi tất cả những điều ước của trẻ em được thực hiện.

Ngày Giáng Sinh cũng gửi đi thông điệp hòa bình: “Vinh danh Thượng Đế trên cao – Bình an cho người dưới thế ” một câu hát do các thiên thần hát báo tin Đấng Cứu Thế đã đến, và Noel cũng là ngày người ta nhớ đến những người đã bị bỏ rơi, bị bỏ rơi và bị bỏ rơi. Cô đơn, bệnh tật và tuổi già…

4. Các hoạt động trong đêm Noel 24/12

Trang trí cây thông Noel

trang trí cho một cây thông Noel.

Cây thông là biểu tượng không thể thiếu trong mùa Giáng sinh, và đây là một trong những hoạt động vui nhộn, ấm áp. Cả gia đình cùng nhau trang trí cây thông Noel.

Cây thông Noel được trang trí khác nhau ở mỗi nhà, thường có chuông, tất, bóng, hộp quà, v.v.

Ông già Noel tặng quà

Ông già Noel tặng quà.

Hình ảnh ông già noel tặng quà là một phần không thể thiếu trong mùa giáng sinh. Con người hóa trang thành ông già Noel và mang theo một túi quà lớn cho trẻ em. Đây cũng là một hoạt động đêm Giáng sinh phổ biến của trẻ em.

Tổ chức tiệc Giáng sinh

ngày lễ tụ họp.

Giáng sinh cũng là thời điểm để gia đình, bạn bè tụ họp, giao lưu nên cần phải tổ chức một bữa tiệc nhỏ. Thật ấm cúng khi được ngồi quây quần thưởng thức những món ăn ngon cùng những người thân yêu trong tiết trời se lạnh của những ngày cuối năm.

Gửi thiệp giáng sinh.

ngày lễ tụ họp.

Vào đêm Giáng sinh, người ta thường trao cho nhau những tấm thiệp chứa đầy yêu thương; bên trong những tấm thiệp là những tâm tư, lời chúc họ muốn gửi đến nhau. Hơn nữa, mẫu mã thiệp ngày nay rất đẹp và đa dạng càng làm tăng thêm ý nghĩa của món quà.

Mong rằng bài viết này đã giúp bạn tìm ra ngày Giáng sinh là ngày nào, chúc bạn và gia đình một Giáng sinh vui vẻ.

Home

- A word from our sposor -

spot_img

Đêm Giáng Sinh là ngày nào? Phân biệt đêm 24 và ngày 25/12