LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Vấn đề sắp xếp bàn thờ gia tiên đúng cách là điều được quan tâm bởi rất nhiều người, đặc biệt là những người có quan niệm sâu sắc về phong thủy. Vậy làm thế nào để xác định hướng đặt bàn thờ đúng để có vị trí phù hợp nhất với cung mệnh? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách sắp xếp sao cho đúng chuẩn!

Sắp xếp bàn thờ gia tiên đúng cách, chuẩn phong thủy

Vấn đề quan trọng là sắp xếp đúng cách bàn thờ gia tiên để đảm bảo tính trang trọng, linh thiêng trong văn hóa tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên và mang đến may mắn cho gia đình. Do đó, gia chủ cần chú ý đến vị trí và hướng của bàn thờ để sắp xếp theo phong thủy tốt nhất, đặc biệt là trong ngày Tết.

Hãy sắp xếp bàn thờ gia tiên một cách đúng đắn, đảm bảo phù hợp với phong cách phong thủy để tạo ra một không gian hài hòa và cân bằng.

Đặt bàn thờ gia tiên đúng cách.

Dưới đây là cách sắp xếp bàn thờ tổ tiên theo phong thủy mà mọi người cần tìm hiểu.

  • Vị trí đỉnh nhất của bàn thờ chứa bộ Ngũ Sự được đặt tại triều đình Huế.
  • Tiếp đến, ở dưới bộ Ngũ Sự là 3 bát hương thờ Thần Linh, bà Cô Tổ và gia tiên tiền cổ.
  • Trên 3 bát hương là 3 chóe thờ: – Chéo đầu tiên được sử dụng để đựng tiền bát đế.- Chóe thứ hai đựng gạo – Chóe thứ ba đựng muối.
  • Để sắp xếp bàn thờ gia tiên, cần bố trí các đồ dùng để cúng như hương, đèn dầu, lọ đựng hương, đĩa trái cây, hoa tươi, rượu, nước,… Ở phía bên ngoài bàn thờ.
Hãy sắp xếp bàn thờ gia tiên một cách đúng đắn, đảm bảo phù hợp với phong cách phong thủy để tạo ra một không gian hài hòa và cân bằng.

2. Hướng đặt các loại bàn thờ

Ý nghĩa của hướng bàn thờ là gì? Theo quan niệm phong thủy, hướng bàn thờ được xác định dựa trên hướng về phía lưng của người đứng lễ. Yếu tố này có ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh và tài lộc của ngôi nhà. Vì thế, việc đặt bàn thờ cần được lựa chọn một cách cẩn thận.

Theo các chuyên gia về phong thủy, để lựa chọn hướng và bố trí bàn thờ gia tiên, chúng ta cần kẻ các đường vuông góc với cạnh trước của ban thờ hướng ra phía trước ban thờ. Mỗi loại bàn thờ sẽ có hướng đặt đặc trưng khác nhau. Vậy, bạn có tìm hiểu được tọa độ và hướng của bàn thờ gia tiên của mình chưa?

Cụ thể như sau:

Hướng đặt bàn thờ ông Táo

Các vị trí để đặt bàn thờ tại nhà theo các hướng tốt cho may mắn, hạnh phúc, sức khỏe và thuận lợi cho sự phát triển của con cái, công danh và sự nghiệp bao gồm Đông Bắc, Tây, Tây Nam và Tây Bắc. Đặc biệt, bàn thờ của ông Táo cần được đặt tại các hướng này để đảm bảo tốt nhất cho gia chủ.

Hướng đặt bàn thờ gia tiên

Để đặt bàn thờ tổ tiên hợp phong thủy, cần chú ý đến hướng đặt theo tuổi của gia chủ. Theo các chuyên gia phong thủy, có 2 hướng đặt bàn thờ tổ tiên được xem là tốt nhất và phù hợp với nhiều cung mệnh đó là Thiên Lộc và Quý Nhân. Sắp xếp bàn thờ gia tiên đơn giản theo đúng hướng sẽ đem lại sự may mắn và thịnh vượng cho gia đình.

Cách sắp xếp bàn thờ gia tiên

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài

Đối với những người thuộc Đông tứ mệnh, nên đặt bàn thờ hướng về phía Đông, Đông Nam, Bắc hoặc Nam. Trong trường hợp gia chủ là phụ nữ, nên đặt bàn thờ theo hướng Nam, Bắc, Đông và Đông Nam.

Hướng đặt bàn thờ phù hợp với nam chủ nhà theo Tây tứ mệnh bao gồm Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Ngược lại, nếu chủ nhà là nữ thì nên lựa chọn hướng Đông bắc, Tây Bắc, Tây hoặc Tây Nam để đặt bàn thờ gia tiên.

Hướng đặt bàn thờ Ông Địa

Chủ nhà cần lựa chọn hướng Thiên Lộc và hướng Quý Nhân để bài trí bàn thờ ông Địa. Nếu thực hiện đúng cách, việc này sẽ giúp gia chủ đón nhận tài lộc, mang lại sự thịnh vượng và may mắn.

Để thu hút vận may và tài lộc cho gia đình, việc sắp xếp bàn thờ gia tiên đúng cách và hướng đặt phải tuân theo các quy tắc trong phong thủy là rất quan trọng. Nếu không có kinh nghiệm hoặc không hiểu rõ vấn đề này, bạn tìm nơi tin cậy để được tư vấn hướng đặt tốt và giải quyết những điều không may, tránh các sự cố không đáng có.

Home

- A word from our sposor -

spot_img

Hướng Dẫn Sắp Xếp Bàn Thờ Gia Tiên Đúng Cách, Hợp Phong Thủy