LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Ngày Quốc tế Nam giới là gì? vào ngày nào? Và có nguồn gốc và ý nghĩa như thế nào?

Ngày Quốc tế Nam giới là ngày gì?

Hàng năm vào ngày 19 tháng 11, một sự kiện quốc tế được gọi là Ngày Quốc tế Nam giới được tổ chức.

Ngày Quốc tế Nam giới được thành lập tại Trinidad và Tobago vào năm 1999 và được hỗ trợ bởi các tổ chức nam giới ở Hoa Kỳ, Châu Âu, Châu Á, Châu Phi và Caribe.

Hôm nay, hơn 170 quốc gia tổ chức Ngày Quốc tế Nam giới, bao gồm Trinidad và Tobago, Jamaica, Úc, Ấn Độ, Hoa Kỳ, Úc, Canada, Singapore, Vương quốc Anh, Áo, Đan Mạch, Nam Phi, Malta và Việt Nam.

Tiếp theo Ngày Quốc tế Nam giới là Ngày Thiếu nhi Thế giới vào ngày 20 tháng 11, dẫn đến một lễ kỷ niệm kéo dài 48 giờ của nam giới và trẻ em, trong đó vai trò của người lớn đóng một vai trò tích cực trong cuộc sống của trẻ em. Cuộc sống của trẻ em và được thừa nhận.

Tiếp sau Ngày Quốc tế Nam giới 20/11 sẽ là Ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày để tôn vinh những người thầy đã cống hiến cả cuộc đời mình cho nền giáo dục nước nhà. Đây là một chuỗi các sự kiện sẽ diễn ra ở nước ta.

Nguồn gốc ngày Quốc tế Nam giới 19/11

Tiến sĩ Jerome Teelucksingh, một nhà lãnh đạo tư tưởng về các vấn đề giới tính ở Trinidad và Tobago, đã đề xuất ngày 19 tháng 11 là Ngày Quốc tế Nam giới, được tổ chức từ năm 1999. Sau đó, Ngày Quốc tế Nam giới được tổ chức hàng năm và được Liên hợp quốc ủng hộ.

Ngày Quốc tế Nam giới này cũng được các tổ chức nam giới ở Hoa Kỳ, Châu Âu, Châu Á, Châu Phi và Ca-ri-bê tổ chức. Sự kiện này cho đến nay đã được tổ chức bởi hơn 170 quốc gia trên thế giới.

Sự kiện này tương đối mới ở Việt Nam và chỉ mới được phổ biến trong thời gian gần đây. Đàn ông Việt Nam thường xuyên được giới trẻ cả nước tôn vinh vào ngày 6/4.

Ý nghĩa ngày Quốc tế Nam giới 19/11

Mục tiêu của Ngày Quốc tế Nam giới là tập trung vào sức khỏe của nam giới và trẻ em trai, cải thiện quan hệ giới, thúc đẩy bình đẳng giới và đề cao vai trò của nam giới.

Đây là ngày để nam giới công nhận và tôn vinh những thành tựu và đóng góp của họ, đặc biệt là những đóng góp cho cộng đồng, gia đình, hôn nhân và chăm sóc con cái.

Home

- A word from our sposor -

spot_img

Ngày Quốc tế Nam giới là ì? Nguồn gốc, ý nghĩa ngày 19/11