LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đêm qua, khoảng từ 22h14 ngày 5/5 đến 2h31 ngày 6/5, hiện tượng nguyệt thực nửa tối đã xuất hiện tại Việt Nam.

Nguyệt thực nửa tối lần này xuất hiện vào gần thời điểm trăng tròn tháng 5, khiến độ quan sát phần nào giảm đi do ánh sáng từ Mặt Trăng.

Nguyệt thực lần này là nguyện thực nửa tối, xảy ra khi Mặt trăng bị bóng của Trái đất che phủ vào những ngày trăng tròn. Tuy nhiên, Mặt trăng không nằm chính giữa đường thẳng giữa Mặt trời và Trái đất, mà lại lệch đi một chút.

Lúc này, Mặt trăng đi vào vùng bóng bên ngoài của Trái đất, được gọi là vùng nửa tối. Đây là vị trí mà Trái đất che khuất một phần đĩa Mặt trời, không phải che toàn bộ.

Đây là khác biệt chính giữa hiện tượng nguyệt thực nửa tối so với nguyệt thực toàn phần. Với nguyệt thực toàn phần, vì bị che khuất hoàn toàn trong vùng bóng tối của Trái đất, chúng taát sẽ thấy Mặt trăng sẽ chuyển sang màu đỏ, hiện tượng này được gọi là “trăng máu”.

Tùy vào điều kiện thời tiết, hiện tượng nguyệt thực nửa tối lần này có thể nhìn thấy toàn bộ từ khu vực Đông Phi, bán đảo Ả Rập đến Ấn Độ, Nhật Bản và Úc, New Zealand…

Một phần Nam Cực và khu vực Siberia của Nga cũng nhìn thấy được. Nhưng các nước châu Âu chỉ thấy được một phần hiện tượng.

Những hình ảnh nguyệt thực nửa tối tuyệt đẹp vào đêm qua

Ở vùng nửa tối, Mặt trăng nhận được ít ánh sáng hơn từ Mặt trời. Khi nhìn bằng mắt thường, Mặt trăng sẽ trông tối đi, giống như đang được phủ bởi một lớp vải voan đen.

Những người đam mê thiên văn ở châu Á và Úc có cơ hội chiêm ngưỡng hiện tượng nguyệt thực đầu tiên trong năm 2023. Từ mặt đất, có thể nhìn thấy Mặt trăng giảm độ sáng trong khoảng 4 giờ liên tục, tạo nên những khung cảnh mờ ảo ở nhiều nơi.

Nhiều người yêu thiên văn ở Việt Nam đã chờ đợi thời điểm hiện tượng nguyệt thực nửa tối diễn ra cực đại vào lúc 0h22 ngày 6/5 để chụp lại những bức ảnh tuyệt đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh hiện tượng nguyệt thực nửa tối diễn ra vào đêm qua được chụp lại:

Những hình ảnh nguyệt thực nửa tối tuyệt đẹp vào đêm qua

Những hình ảnh nguyệt thực nửa tối tuyệt đẹp vào đêm qua

Những hình ảnh nguyệt thực nửa tối tuyệt đẹp vào đêm qua

Nguyệt thực nửa tối đêm 5-5-2023 cho người xem cảm giác Mặt trăng đang nấp sau một mảnh vải voan đen huyền ảo, vũ trụ thật diệu kỳ.

Home

- A word from our sposor -

spot_img

Những hình ảnh nguyệt thực nửa tối tuyệt đẹp vào đêm qua