LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Sức mạnh tiềm thức vô cùng quan trọng trong cuộc đời mỗi con người. Tâm trí của chúng ta được chia thành hai phần: tiềm thức và ý thức. Sự phản ánh hiện thực khách quan của bộ não, với bản chất và tính chủ quan của nó, sẽ hình thành nên ý thức. Tiềm thức là một bí ẩn vẫn chưa được khám phá và hiểu rõ.

Tiềm thức là gì?

Tiềm ẩn ám chỉ những gì ẩn sâu bên trong, ngược lại ý thức ám chỉ ý thức của mỗi cá nhân. Kết quả là, tiềm thức có thể hiểu một cách đơn giản rằng không có sự chuẩn bị hay suy nghĩ nào trước khi đưa ra lựa chọn hoặc quyết định cụ thể. Tiềm thức sẽ đánh giá và đưa ra quyết định dựa trên hành động và trải nghiệm của mỗi người.

Trên thực tế, tiềm thức hoàn toàn vô hạn trừ khi nó được quyết định bởi ý chí của mỗi cá nhân. Tiềm thức chứa đựng mọi hình ảnh, thói quen, tính cách, hành vi. Nói cách khác, tiềm thức là một phần tiềm ẩn trong tâm trí con người không thể nhận biết một cách chính xác và cụ thể.

Tiềm thức được cho là được hình thành bởi những ký ức ẩn sâu trong tâm trí mà ý thức không hề hay biết. Các nhà khoa học vẫn chưa khai thác hết tất cả các khía cạnh của tiềm thức và vẫn đang trong quá trình thực hiện.

Phần ý thức và tiềm thức của tâm trí con người đều hiện diện.
Tâm trí của con người sẽ bao gồm cả ý thức và tiềm thức

Theo kết quả của một nghiên cứu, hầu hết mọi người chỉ sử dụng một phần bộ não của họ bởi vì chúng được kiểm soát bởi tiềm thức của họ. Đây là yếu tố luôn tác động và chi phối hành động của chúng ta.

Ví dụ, khi mới bắt đầu tập ngồi thiền, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc điều hòa và kiểm soát hơi thở, đồng thời cũng không thuần thục các động tác. Tuy nhiên, khi đã trở thành thói quen, tiềm thức sẽ hỗ trợ bạn quản lý hiệu quả hơi thở và ổn định tâm lý, cho bạn cảm giác thoải mái nhất khi thiền.

Theo các chuyên gia, mọi việc của con người sẽ do khối óc quyết định. Và tiềm thức được coi là bước sàng lọc đầu tiên giúp bạn chọn lọc những thông tin cần thiết và phù hợp để truyền tải lên não bộ vào những thời điểm khác nhau. Đây cũng được coi là một trong những biểu hiện rõ ràng nhất của sức mạnh tiềm thức.

Chức năng của tiềm thức

Các nhà khoa học đã tiến hành các nghiên cứu và thử nghiệm về chức năng của tiềm thức. Như một ví dụ:

Nhiều khía cạnh quan trọng của cuộc sống con người được kiểm soát bởi tiềm thức.
Tiềm thức nắm giữ rất nhiều chức năng quan trọng đối với cuộc sống của con người
  • Kiểm soát cơ thể: Tiềm thức sẽ quản lý phần lớn các chức năng của cơ thể con người, chẳng hạn như nhịp tim, nhịp thở, hệ thống miễn dịch, v.V. Thay vì nói với tiềm thức rằng sức khỏe tốt. Học cách lắng nghe và đặt câu hỏi về những gì nó hiểu về sức khỏe hoàn hảo và những gì nó cần để có được nó.
  • Bảo tồn cơ thể: Một trong những chức năng chính và quan trọng nhất của tiềm thức là đảm bảo sự tồn tại của cơ thể hợp lý. Nó sẽ luôn cố gắng và nỗ lực để ngăn chặn và chống lại các yếu tố mà nó cho là nguy hiểm và gây nguy hiểm đến tính mạng con người.
  • Lưu trữ và sắp xếp ký ức hoặc ký ức: Theo kết quả của một số nghiên cứu khoa học, tiềm thức là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến nơi ký ức của bạn sẽ được lưu trữ. Không tí nào. Nó có xu hướng che giấu những ký ức tồi tệ và tổn thương cho cá nhân, giúp dễ dàng ghi nhớ và hồi tưởng về những kỷ niệm tốt đẹp, hạnh phúc trong quá khứ.
  • Giao tiếp bằng hình ảnh và cảm xúc: Tiềm thức của bạn sẽ thường xuyên sử dụng cảm xúc để thể hiện và tiết lộ các chi tiết nhằm cảnh báo bạn về những mối nguy hiểm và mối đe dọa tiềm ẩn. Kết quả là, bất cứ khi nào bạn căng thẳng, lo lắng hoặc bất an về điều gì đó, có thể đó là kết quả của các hoạt động tiềm thức đang kiểm soát và chi phối cảm xúc và suy nghĩ của bạn, chứ không phải là suy nghĩ và cảm xúc của bạn. Đó là cách nó hoạt động trong thực tế.
  • Tiềm thức có một chức năng quan trọng và có nhiều ảnh hưởng tích cực đến con người, đó là tiếp nhận hình ảnh tốt hơn lời nói. Do đó, để tiềm thức tiếp nhận điều gì đó một cách hiệu quả, hãy cố gắng diễn đạt nó bằng những hình ảnh chân thực nhất có thể.
  • Kết nối và hỗ trợ tốt cho quá trình học tập: Tiềm thức là một cơ thể vô hình nhưng lại đóng vai trò quan trọng và được coi như chiếc chìa khóa trong tâm trí mỗi con người. Tiềm thức không ngừng tìm kiếm cơ hội để có được trải nghiệm quý giá thông qua những trải nghiệm trong cuộc sống. Nó sẽ giúp bạn tỉnh táo trong những tình huống căng thẳng hoặc đổ mồ hôi khi bạn bắt đầu một điều gì đó mới. Đồng thời, nếu bạn đã từng đạt kết quả tốt trong một môn thể thao cụ thể, tiềm thức của bạn sẽ ghi nhớ rằng môn thể thao đó đã thành công và bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng khi hoạt động thể chất.

Sức mạnh tiềm thức có thật sự tồn tại?

Vấn đề nghiên cứu ảnh hưởng của sự tương tác giữa các cấp độ suy nghĩ đối với hành vi cá nhân vẫn là một trong những chủ đề nóng của các nhà tâm lý học và thần kinh học ngày nay. Bận tâm. Về vấn đề này, các nhà khoa học phải đáp ứng yêu cầu lớn nhất, đó là khám phá những chiều sâu khác nhau của tâm trí.

Trong hầu hết các trường hợp, phân tích mức độ xử lý thông tin có thể được thực hiện thông qua mô hình hóa. Một nghiên cứu gần đây đã thảo luận về các tín hiệu tâm lý không liên quan gì đến việc học cũng như một số ảnh hưởng suy nghĩ có ý thức, vô thức và tiềm thức có thể là mô hình hóa nét mặt dựa trên thời gian.

Những người tham gia thí nghiệm này sẽ được hướng dẫn và cho xem một loạt ảnh với nhiều khuôn mặt khác nhau. Sau đó, họ sẽ được yêu cầu xác định biểu cảm của từng khuôn mặt, cho biết liệu biểu cảm khuôn mặt của bức ảnh trước có giống với cảm xúc của bức ảnh sau hay không.

Theo kết quả cuối cùng, phần lớn những người tham gia cảm nhận chính xác sự khác biệt về nét mặt trong các bức ảnh được xem trong ít nhất 0,047 giây. Tỷ lệ phản hồi chính xác sẽ giảm khoảng 50% nếu thời gian hiển thị giảm xuống 0,027 – 0,033 giây. Tất cả không còn phân biệt được sự khác nhau trên từng gương mặt, nhất là khi thời lượng giảm xuống chỉ còn 0,020 giây.

Những phát hiện của nghiên cứu này làm nổi bật sự khác biệt giữa ảnh hưởng có ý thức và vô thức đối với suy nghĩ. Những người tham gia thí nghiệm chỉ có thể đưa ra câu trả lời đúng nếu họ dành đủ thời gian quan sát hình ảnh để đạt đến mức độ nhận thức có ý thức. Ví dụ, khi giảm thời gian cho bước đầu tiên, hình ảnh không thể được kích thích bằng lời nói ở cấp độ ý thức nhưng vẫn có tác động có thể đo lường được đối với hành vi.

Có lẽ tỷ lệ câu trả lời đúng sẽ giảm đi một nửa. Điều này có nghĩa là những người tham gia vẫn có thể đưa ra câu trả lời chính xác. Đây được coi là một trong những biểu hiện rõ ràng và cụ thể nhất về sức mạnh của tiềm thức.

Bí mật về sức mạnh tiềm thức

Tiềm thức đóng một vai trò quan trọng trong tâm trí của mỗi con người; đó là nơi dữ liệu được lưu trữ và truy xuất. Chức năng chính của nó là đảm bảo rằng các phản hồi chính xác được cung cấp theo cách được lập trình sẵn và có kế hoạch. Cụ thể hơn, sự hiện diện của tiềm thức đảm bảo rằng hành động và lời nói của bạn luôn phù hợp với khuôn mẫu về ý kiến ​​của cùng một cá nhân.

Đó là lý do tại sao việc lặp lại những lời khẳng định tích cực là rất quan trọng – bằng cách suy nghĩ tích cực và hướng đến thành công, các cá nhân có thể lập trình lại hoàn toàn các kiểu suy nghĩ của họ. Trên giá trị riêng của họ. Đây là lý do chính tại sao các hoạt động truyền cảm hứng rất có lợi cho việc thực hành tư duy tích cực.

Khi bạn tập trung vào những ý tưởng cao siêu, tiềm thức của bạn sẽ hình thành một khuôn mẫu tích cực bên trong suy nghĩ của bạn, cho phép bạn nhìn cuộc sống theo một cách lạc quan hơn, tốt đẹp hơn. Đặc điểm dễ nhận thấy nhất của sức mạnh tiềm thức là tính chủ quan cao của nó. Nó không suy nghĩ độc lập mà chỉ tuân theo những mệnh lệnh đã có sẵn trong tâm trí có ý thức của con người.

Cuộc sống của bạn có thể thay đổi nhờ sức mạnh của tiềm thức.
Sức mạnh tiềm thức có thể giúp bạn thay đổi cả một cuộc đời

Nếu ý thức là người gieo hạt thì tiềm thức là khu vườn nơi hạt giống được gieo trồng, nảy mầm và lớn lên. Kết quả là, việc khai thác sức mạnh tiềm ẩn của tư duy tích cực là rất quan trọng đối với nền tảng của tư duy.

Theo các chuyên gia, tiềm thức của con người hoạt động không ngừng suốt ngày đêm nhằm khiến hành vi của bạn nhất quán với khuôn mẫu của những kỳ vọng, suy nghĩ và mong muốn của bạn. Tiềm thức của bạn sẽ trả lại cho bạn những trái ngon hoặc cỏ dại tương thích tùy thuộc vào cách bạn gieo những hạt giống trong tâm trí.

Sức mạnh tiềm thức hoạt động thế nào?

Nhiều người đã quen thuộc với khái niệm xung lực cân bằng nội môi khi thảo luận về tiềm thức. Nó chịu trách nhiệm kiểm soát các chức năng cơ thể như thở, nhịp tim và nhiệt độ. Brian Tracy “Thông qua hệ thống thần kinh tự chủ, xung động nội môi duy trì trạng thái cân bằng giữa hàng trăm chất hóa học trong hàng tỷ tế bào của bạn – nhờ đó, toàn bộ “bộ máy thể lý” cũng đã giải thích cụ thể vấn đề này, vấn đề này hầu như luôn hoạt động hài hòa hoàn hảo trong hầu hết thời gian.

Tiềm thức giúp duy trì cân bằng nội môi tinh thần. Nó hoạt động bằng cách giữ cho bạn hành động và suy nghĩ phù hợp với những gì bạn đã nói và làm trước đây. Phần lớn thói quen, suy nghĩ và hành vi của bạn sẽ được lưu trữ trong tiềm thức của bạn.

Tiềm thức của bạn sẽ đảm nhận vai trò ghi nhớ tất cả các vùng thoải mái của bạn và điều chỉnh hành động của bạn cho phù hợp. Đây cũng là một trong những lý do tại sao bạn nên giữ thói quen viết ra những mục tiêu thông minh một cách thường xuyên. Sau khi bạn đã cố gắng và nỗ lực tập trung vào những mục tiêu tiêu cực của mình, nó sẽ dần trở thành một phần quan trọng và cần thiết trong vùng thoải mái của bạn.

Khi bạn bắt đầu thử một điều gì đó mới hoặc thay đổi thói quen của mình, bạn sẽ cảm thấy khó chịu, thậm chí căng thẳng và lo lắng là điều tự nhiên. Điều này chủ yếu do tiềm thức gây ra và bạn có thể gặp phải nhiều triệu chứng về thể chất và tinh thần. Sợ hãi, lo lắng và căng thẳng đều là những triệu chứng cho thấy tiềm thức của bạn đang hoạt động.

Đây cũng là một trong những lý do chính khiến việc thay đổi thói quen cũ trở nên khó khăn. Tuy nhiên, bạn có thể tạo ra những vùng an toàn khác mà tiềm thức của bạn sẽ thích nghi bằng cách học cách kiểm soát và điều chỉnh có chủ đích theo những khuôn mẫu phù hợp.

Cách thức vận dụng sức mạnh tiềm thức

Khi bạn muốn thử một điều gì đó mới mẻ, bạn có thể dễ dàng nhận thấy vai trò của tiềm thức vì nó sẽ luôn cố giữ bạn trong vùng an toàn của mình. Ngay cả khi nghĩ về nó cũng khiến bạn cảm thấy lo lắng, bất an và căng thẳng. Đây cũng là lời giải thích cụ thể cho những thách thức và khó khăn mà bạn có thể gặp phải khi lần đầu tiên thực hiện chiến lược quản lý thời gian cho chính mình. Tuy nhiên, khi chúng trở thành thói quen, tiềm thức được lập trình lại theo hướng tích cực và có lợi.

Trên thực tế, những người thành công luôn sẵn sàng bước ra khỏi vùng an toàn của họ và thử những điều mới mẻ và thú vị. Họ nhận ra rằng việc ở mãi trong vùng an toàn của mình không những không giúp họ phát triển mà còn tạo ra thói quen đi theo một con đường cố định khiến họ ngày càng tụt lại phía sau. Vì vậy, hãy chuẩn bị để đối phó với cảm giác khó chịu, căng thẳng khi bắt đầu một công việc mới, bởi vì chỉ có bạn mới có thể tạo ra một vùng thoải mái mới và nâng cao trình độ khả năng của mình.

Tuy nhiên, để mở rộng và cải thiện khả năng bảo mật của bạn, tốt nhất bạn nên nghiên cứu và tìm hiểu thói quen của những người thành công. Đây được cho là một mô hình tư duy lý tưởng để tiết kiệm thời gian lập kế hoạch và rút ngắn kinh nghiệm của bản thân. Giải phóng sức mạnh của những hành vi này sẽ giúp bạn tiến gần hơn đến mạng lưới an toàn mở rộng mà những người thành công có được.

Biết những bí mật của việc lập trình lại tiềm thức của bạn sẽ làm tăng động lực và sự tự tin của bạn vào bản thân. Kết quả là bạn không còn cảm thấy lo lắng, sợ hãi hay căng thẳng khi đối mặt với những trải nghiệm mới. Cụ thể hơn, điều này sẽ cho phép bạn theo đuổi đam mê, mong muốn và mục tiêu của cuộc đời mình dễ dàng hơn.

Phương pháp giúp bạn làm chủ được sức mạnh tiềm thức

Các chuyên gia tin rằng bộ não là rất quan trọng trong việc kiểm soát cả hai khía cạnh thể chất và tinh thần. Tâm trí của bạn sẽ tiếp tục hoạt động liên tục, nhưng nó sẽ tiến hành phân loại thông tin để mang đến cho bạn dữ liệu, giúp kích thích tốt sự chú ý để khẳng định niềm tin hiện tại – quá trình này còn được gọi là thành kiến ​​xác nhận trong tâm lý học.

Hơn nữa, tâm trí có khả năng thể hiện những suy nghĩ và xung đột thông qua mô phỏng và phản ánh những lời nói và hành động đã thực hiện trong quá khứ. Tiềm thức thường được so sánh với một “người gác cổng” cho vùng thoải mái bên trong của tâm trí.

Bạn sẽ dễ dàng hình thành những thói quen mới, tích cực hơn cho bản thân nếu bạn có thể kiểm soát được sức mạnh của tiềm thức. Nhờ đó, bạn có thể đạt được những thành công mới, cảm thấy mãn nguyện và hạnh phúc, đồng thời hiểu được cách hàn gắn và chữa lành những vết thương trong quá khứ.

Chìa khóa thành công là kiểm soát tiềm thức của bạn.
Làm chủ tiềm thức chính là cách tốt nhất để quyết định được sự thành công của bạn

Hãy thử các phương pháp sau để rèn luyện trí óc và biến tiềm thức của bạn thành một “đồng minh” hiệu quả:

1. Đón nhận những sự thay đổi sẽ đến

Bước đầu tiên bạn phải thực hiện để thay đổi cuộc sống và tạo ra thành công mới là xem xét và đánh giá xem điều bạn đang tìm kiếm có khả thi hay không và liệu nó có nằm trong khả năng của bạn hay không. Họ không phải. Trên thực tế, bạn không thể nhanh chóng chuyển hóa sự nghi ngờ bản thân thành sự tin tưởng hoàn toàn.

Do đó, cách hiệu quả và đơn giản nhất để nhìn và đón nhận những gì sắp xảy ra là luôn giữ một tâm hồn cởi mở. Ví dụ: bạn có thể gửi tin nhắn đề xuất cho đối tác hoặc khách hàng của mình.

Có thể có hàng chục tin nhắn được gửi đi mà không có phản hồi, nhưng một lúc nào đó sẽ có người trả lời bạn. Do đó, điều quan trọng là bạn phải thực sự chuẩn bị để đánh giá liệu các hành động và mục tiêu của mình có khả năng thay đổi cuộc đời bạn hay không.

2. Đừng bị ảnh hưởng bởi nỗi sợ của người khác

Ít người nhận ra rằng phản ứng của những người xung quanh đối với hành động hoặc thành công của bạn là sự phản ánh chân thực về cuộc sống của chính họ. Ví dụ, những người có cuộc sống hôn nhân yên bình và hạnh phúc, họ sẽ bày tỏ niềm vui và hạnh phúc cho bạn nếu bạn thông báo rằng mình sắp kết hôn. Mặt khác, những người đã từng đổ vỡ hôn nhân hoặc đang bế tắc trong cuộc sống gia đình không viên mãn sẽ có xu hướng cảnh báo bạn về những điều tiêu cực.

Chính vì những yếu tố này, bạn dễ nảy sinh cảm giác sợ hãi và căng thẳng. Nhiều người vẫn bị ám ảnh bởi những bình luận tiêu cực của những người có kinh nghiệm. Tuy nhiên, bạn phải hiểu rằng nỗi sợ hãi của người khác không liên quan gì đến tiềm năng thực sự của bạn.

3. Tạo cơ hội để suy nghĩ tích cực

Luôn tìm kiếm và đảm bảo rằng những điều bạn nhìn thấy, trải nghiệm và tiếp xúc hàng ngày sẽ khiến bạn vui vẻ, hài lòng và tích cực. Hãy luôn tìm cách cung cấp cho mình nguồn năng lượng tốt để các hoạt động trong ngày diễn ra suôn sẻ và đúng như kế hoạch.

Hãy thử dán một cuốn sổ ghi chú lên bàn học hoặc bàn làm việc của bạn mỗi ngày và truyền tải những thông điệp truyền cảm hứng cho chính bạn. Đồng thời, hãy hạn chế hoặc nếu có thể, hãy chấm dứt một mối quan hệ độc hại khiến bạn kiệt sức. Hơn nữa, hãy tăng cường và mở rộng giao tiếp với những người có suy nghĩ tích cực, vì điều này sẽ mang lại cho bạn sự thoải mái và sẽ không ngừng tạo ra động lực và ý tưởng cho bạn.

4. Tạo không gian tầm nhìn

Nếu bạn không thể quyết định những gì bạn muốn hoặc xác định đích đến của mình một cách rõ ràng, bạn sẽ không thể tìm ra con đường đúng đắn. Do đó, hình dung và rõ ràng về những dự định và mục tiêu của bạn trong cuộc sống là yếu tố cần thiết và quan trọng nhất để bạn hiện thực hóa điều đó.

Đã đến lúc bắt đầu khi bạn có một ý tưởng cụ thể và rõ ràng về ý định và mong muốn của mình. Ngược lại, nếu bạn cứ mơ hồ, không xác định rõ ràng đích đến, hay có nhiều dự định, bạn sẽ không thể thực hiện được ước mơ của mình, dù có thất bại bao nhiêu lần đi chăng nữa.

5. Đặt ra kế hoạch tổng thể cho cuộc đời

Có thể đặt mục tiêu 5 năm, 10 năm là điều có lợi. Tuy nhiên, về lâu dài, có thể có nhiều thay đổi mà bạn không thể điều chỉnh theo ý muốn của mình. Đồng thời, bạn có thể gặp nhiều cơ hội thuận lợi hơn bạn dự đoán, hoặc bạn sẽ bắt đầu thay đổi hướng đi của mình.

Cuộc sống gần như chắc chắn sẽ không diễn ra như kế hoạch, vì vậy hãy học cách chấp nhận nó. Học cách hình dung các kế hoạch lớn hơn và tổng quát hơn. Xác định các mục tiêu và giá trị cốt lõi của bạn.

Hãy xem xét câu hỏi sau: Bạn muốn đạt được điều gì trong cuộc sống? Bạn muốn tạo sự khác biệt gì trong cuộc sống của mình? Loại di sản nào bạn muốn để lại? Bạn hoàn toàn có khả năng đưa ra những quyết định lâu dài phù hợp với giá trị thực của mình một khi bạn có một bức tranh cụ thể về bức tranh tổng thể của cuộc đời mình.

6. Tìm kiếm người cùng chí hướng

Dành thời gian với những người chia sẻ ước mơ và niềm đam mê của bạn và có thể khuyến khích và hỗ trợ bạn. Trên thực tế, nếu bạn thường xuyên tiếp xúc với những người không hài lòng với cuộc sống của họ, bạn sẽ không nhận được bất kỳ sự khích lệ nào để phát triển và thành công.

Do đó, hãy nhớ rằng bạn bè là hình ảnh phản chiếu sống động và chính xác nhất về con người bạn ở hiện tại và tương lai. Do đó, bạn phải hiểu cách chọn những người chia sẻ niềm tin, nguyện vọng và mục tiêu của mình. Điều này rất quan trọng để làm chủ sức mạnh của tiềm thức và giúp bạn dễ dàng thành công và đạt được mục tiêu hơn.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc hiểu rõ hơn về ý nghĩa và tầm quan trọng của sức mạnh tiềm thức trong cuộc sống của mỗi cá nhân. Hy vọng bạn sẽ học được cách làm chủ tiềm thức của mình để sống một cuộc đời hạnh phúc và dễ dàng đạt được mục tiêu của mình.

Home

- A word from our sposor -

spot_img

Tiềm thức là gì? Sức mạnh tiềm thức quan trọng thế nào?