Cách làm sườn bò nấu canh chua nóng hôi hổi, mềm tụt cả xương, thơm nức mũi của mẹ đảm

Minh Ngọc - Ngày 14/01/2024 12:35 PM (GMT+7)

Mùa đông mà được bát canh sườn bò nấu lá lồm chua chua, thơm nức dễ ăn thế này thì còn gì bổ dưỡng và hấp dẫn bằng.

Sườn bò là một trong những rất ngon của bò. Sườn bò có thể đem nướng, hầm,... nấu canh đều rất ngon. Vào mùa đông lạnh như thế này, bạn hãy thử nấu canh chua sườn bò với lá lồm theo công thức của chị Lê Trang (Hòa Bình) dưới đây nhé!

Chị Lê Trang.

Chị Lê Trang.

Nguyên liệu:

- Sườn bò: 2kg (5-6 người ăn)

- Lá lồm: 1 mớ to (có thể thay bằng lá giang)

- Tỏi băm.

- Gừng băm.

- Hạt nêm, mì chính, bột canh tuỳ khẩu vị.

Cách làm sườn bò nấu canh chua nóng hôi hổi, mềm tụt cả xương, thơm nức mũi của mẹ đảm - 2

Cách nấu canh chua sườn bò: 

Bước 1: Sơ chế

- Sườn rửa sạch, thả vào nồi nước sôi có gừng chần qua.

- Vớt ra rửa sạch lại.

Bước 2: Ướp gia vị

- Ướp sườn với gia vị (hạt nêm, bột canh) và gừng khoảng 30 phút.

Bước 3: Hầm sườn và nấu canh

- Phi thơm tỏi, cho sườn vào xào kĩ.

- Sau đó, đổ nước sôi vào, nhiều nước hay ít nước tuỳ nhu cầu.

- Đun sôi xong thì tiến hành vớt bọt.

- Hạ lửa mức nhỏ nhất hầm trong 1,5 tiếng. Lúc này sườn đã mềm ngon, tụt xương.

Cách làm sườn bò nấu canh chua nóng hôi hổi, mềm tụt cả xương, thơm nức mũi của mẹ đảm - 3

- Nêm nếm gia vị vừa vặn rồi vò lá lồm cho vào.

Cách làm sườn bò nấu canh chua nóng hôi hổi, mềm tụt cả xương, thơm nức mũi của mẹ đảm - 4

- Hầm thêm 15 phút nữa cho ngấm vị chua của lá.

Cách làm sườn bò nấu canh chua nóng hôi hổi, mềm tụt cả xương, thơm nức mũi của mẹ đảm - 5

- Ai ăn mì chính thì cho vào cuối cùng.

Cách làm sườn bò nấu canh chua nóng hôi hổi, mềm tụt cả xương, thơm nức mũi của mẹ đảm - 6

Canh sườn bò nấu lá lồm chua chua thơm nức, sườn mềm tụt cả xương. Vào mùa đông nên ăn canh chua sườn bò lá lồm khi đang còn nóng vì trời lạnh mỡ bò rất nhanh đông.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Cách nấu canh kim chi đậu phụ nóng hổi, ít cay, cả nhà húp xì xụp ngày lạnh

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món canh kim chi đậu phụ nóng hổi để thưởng thức rồi.

Món canh ngon

Tin liên quan

Bếp Eva - Củ này được ví như "nhân sâm mùa đông", giá hơn 10.000 đồng/kg, đem nấu canh với nấm siêu ngọt ngon

Củ này được ví như "nhân sâm mùa đông", giá hơn 10.000 đồng/kg, đem nấu canh với nấm siêu ngọt ngon

Món canh đơn giản nhưng vô cùng ngon ngọt, bổ dưỡng, hợp để ăn vào mùa đông.

Bếp Eva - Cách nấu chè khúc bạch thơm ngon, mát lạnh, núng nính cho vào miệng là tan ngay

Cách nấu chè khúc bạch thơm ngon, mát lạnh, núng nính cho vào miệng là tan ngay

Vào những ngày hè oi nóng được thưởng thức bát chè khúc bạch mát lạnh, mềm ngon, núng nính, béo ngậy thật chẳng còn gì hấp dẫn bằng.

Bếp Eva - 5 món kho ngon, đơn giản, dễ nấu cho cuối tuần trời lạnh

5 món kho ngon, đơn giản, dễ nấu cho cuối tuần trời lạnh

Hương vị hấp dẫn, đậm đà và nóng hổi của những món kho này sẽ khiến bữa cơm cuối tuần hấp dẫn hơn nhiều.

Bếp Eva - Thứ quả hay dùng để ăn sống giàu vitamin C, giá 25.000 đồng/kg, đem xào với thịt gà được món ngon không tưởng

Thứ quả hay dùng để ăn sống giàu vitamin C, giá 25.000 đồng/kg, đem xào với thịt gà được món ngon không tưởng

Thỉnh thoảng hãy thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món ăn mới mẻ, đơn giản, dễ nấu nhưng ngon miệng này nhé!

Tin bài cùng chủ đề Món canh ngon